1-Methylcyclopropene-MCP ức chế sự già hóa, kéo dài thời gian bảo quản nông sản
1-Methylcyclopropene MCP – Ức chế sự già hóa, kéo dài thời gian bảo quản nông sản
7.700.000  6.820.000  Thêm vào giỏ hàng
Giảm giá!

1-Methylcyclopropene MCP – Ức chế sự già hóa, kéo dài thời gian bảo quản nông sản

6.820.000 

-11%

ĐVT: đ/25g

Khi được sử dụng trên các sản phẩm nông nghiệp như trái cây và rau quả, 1MCP có khả năng ngăn chặn thụ thể của ethylene trong các tế bào thực vật

TƯ VẤN SẢN PHẨM

1-MCP là viết tắt của 1-Methylcyclopropene, một hợp chất hữu ích trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm và quản lý sự chín của trái cây và rau quả. Hợp chất này được sử dụng để ngăn chặn quá trình chín của các loại trái cây và rau quả, giúp kéo dài thời gian bảo quản và giữ cho sản phẩm tươi ngon lâu hơn.

1-MCP hoạt động bằng cách ức chế sự tác động của ethylene, một khí tự nhiên mà trái cây và rau quả sản xuất khi chín. Ethylene thường là nguyên nhân gây sự chín và lão hóa nhanh chóng của sản phẩm nông nghiệp. Bằng cách sử dụng 1-MCP, người ta có thể kiểm soát quá trình này và giữ cho sản phẩm tươi ngon lâu hơn trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

1-MCP đã được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp và thực phẩm để cải thiện chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm nông nghiệp.

1. Thông tin sản phẩm

– Tên tiếng anh: 1-MCP 1-methylcyclopropene

– Ngoại quan: bột màu trắng

– Độ ẩm: <5%

– Hàm lượng 1-methylcyclopropene: > 3,5%

– Độ tinh khiết của mẫu: 95%

2. Cơ chế hoạt động của 1-MCP – ức chế sự già hóa, kéo dài thời gian bảo quản nông sản.

Khi các cơ quan thực vật bước vào giai đoạn trưởng thành, ethylene, một loại hormone trưởng thành, sẽ được sản xuất và kết hợp với protein thụ thể ethylene bên trong tế bào để đẩy nhanh quá trình lão hóa và chết của cây trồng. 1-Methylcyclopropene, có cấu trúc phân tử tương tự ethylene, cũng có thể liên kết với các protein thụ thể ethylene này, ngăn không cho thụ thể liên kết với ethylene, đồng thời cản trở các phản ứng sinh lý và sinh hóa gây ra sự trưởng thành, trì hoãn hiệu quả sự xuất hiện của phản ứng lão hóa sinh lý ở thực vật.

Do đó, trước khi giải phóng ethylene nội sinh trong thực vật, việc áp dụng 1-MCP sẽ liên kết trước với thụ thể, làm giảm tác động tiêu cực của ethylene và liên kết với thụ thể của chúng, làm chậm quá trình trưởng thành và đạt được hiệu quả bảo quản.

2. Ứng dụng của sản phẩm 1-Methylcyclopropene

Đối với rau:

Hạn chế quá trình chuyển màu (màu xanh qua màu vàng), chuyển héo, giảm cường độ hô hấp, làm chậm quá trình suy giảm chất dinh dưỡng của rau, duy trì, cải thiện mùi của rau, kéo dài thời gian sử dụng, bảo quản, vận chuyển rau củ.

Đối với trái cây:

Quả chậm chín, cứng quả, kéo dài thời gian bảo quản, làm chậm quá trình suy giảm chất lượng của trái cây.

Bảo quản hoa cắt:

Giảm hiện tượng vàng lá, ngăn rụng hoa, rụng lá. Ức chế tác dụng lão hóa của Ethylene đối với hoa tươi, giảm cường độ hô hấp giúp hoa tươi lâu, kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng và bảo quản.

Một số thí nghiệm đã chỉ ra rằng sau khi hoa cẩm chướng được xử lý bằng 1-MCP, thời gian ra hoa được kéo dài hơn 2 lần và hiệu quả đặc biệt rõ ràng.

Là một phương pháp xử lý nông sản sau thu hoạch, thời hạn sử dụng của nông sản được xử lý bằng 1-MCPthường được kéo dài đáng kể. Nó có thể làm giảm cường độ hô hấp của nông sản, nhờ đó nông sản có thể kéo dài thời gian bảo quản ngay cả trong môi trường có nhiệt độ thấp cao hơn một chút so với nhiệt độ bảo quản tối ưu. Không chỉ có thể giảm tổn thất mà còn có thể cải thiện chất lượng. Đặc biệt phù hợp với các loại nông sản cần bảo quản lạnh hoặc vận chuyển trên quãng đường dài. Hơn nữa, 1-mcp không độc hại và vô hại, phù hợp hơn với các tiêu chuẩn nông nghiệp hiện đại.

Đường uống: LD50 uống cấp tính cho chuột cống 966, chuột cái 807 mg/kg.

Da và mắt: Qua da cấp tính LD50 cho chuột> 4000, thỏ> 2000 mg/kg.

Không khó chịu với da và mắt. Không phải là một chất nhạy cảm với da.

Hít phải: LC50 (4 giờ) đối với chuột> 5.2 mg/l không khí.

Hướng dẫn sử dụng 1-MCP – ức chế sự già hóa, kéo dài thời gian bảo quản nông sản

Tùy vào thể tích khu vực xử lý, lượng chất bảo quản, độ ẩm, thể tích xung quanh.

Khu vực xử lý kín (trong kho lạnh, thùng, phòng kín, hộp) cho MCP vào nước với tỷ lệ 1g MCP cho 20-30ml, áp dụng cho phòng 10-18m3, xử lý cho khoảng 3.500-4.500kg quả, đóng kín để MCP sinh khí.

Khi nhiệt độ môi trường > 20°C, thời gian xông khói là 6-12 giờ, khi nhiệt độ môi trường <20°C, thời gian xông khói là 24 giờ, sau khi xông khói xong có thể mở kho, hộp.

Phải làm gì để sử dụng 1-MCP – ức chế sự già hóa, kéo dài thời gian bảo quản nông sản đạt hiệu quả cao

– Để đạt được hiệu quả tối đa, trái cây nên được xử lý với 1-MCP ngay sau khi bắt đầu quá trình chín.

– Thông thường, trái cây đã được xử lý với 1-MCP một lần thì không cần phải xử lý lần thứ hai.

– Nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của 1-MCP. Nếu nhiệt độ trong quá trình xử lý càng thấp thì lượng 1-MCP cần càng nhiều và ngược lại. Thông thường nhiệt độ không được thấp hơn 13oC.

– 1-MCP có thể được giải phóng trực tiếp trong thùng chứa, hoặc được hoạt hóa trước trong thùng kín rồi bơm vào sau. Đối với mục đích nghiên cứu thì nên sử dụng các vật chứa nhỏ như thùng, hộp nhựa,

– Trái cây phải được tiếp xúc với 1-MCP ở thể khí trong điều kiện kín, vì bất kì sự rò rỉ nào ra bên ngoài sẽ làm giảm hiệu quả.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng1 kg
Loại

100g, 1kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “1-Methylcyclopropene MCP – Ức chế sự già hóa, kéo dài thời gian bảo quản nông sản”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *