4-CPA-NA 98% hạn chế rụng trái non, tăng kích thước quả, tăng năng suất
4-CPA-Na 98% – Hạn chế rụng trái non, tăng năng suất
175.000 1.450.000  Select options

4-CPA-Na 98% – Hạn chế rụng trái non, tăng năng suất

175.000 1.450.000 

4-CPA-Na là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật Phenoxy có hoạt tính phụ trợ, được hấp thu dễ dàng bởi rễ, thân, lá, hoa và quả của cây.

Xóa
TƯ VẤN SẢN PHẨM

4-CPA-Na (Sodium 4-chlorophenoxy acetate có công thức hóa học là C8H6ClNaO3) là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật Phenoxy có hoạt tính phụ trợ, được hấp thu dễ dàng bởi rễ, thân, lá, hoa và quả của cây.

1. Thông tin sản phẩm

– Số CAS: 13730-98-8

– Tên hoá học: Sodium 4-chlorophenoxyacetate axit axetic, (p-chlorophenoxy) -, muối natri;

– Ngoại quan: Bột tinh thể trắng

– Công thức phân tử của 4-CPA-Na: C8H6ClNaO3

– Công thức cấu tạo 4-CPA-Na:

– Trọng lượng phân tử: 208.5742

– Độ hòa tan: 4-CPA-Na hòa tan trong nước.

– Điểm nóng chảy: 284-287 ℃

– Độc tính của 4-CPA-Na: LD50 uống cấp tính cho chuột 2200mg / kg; Gây kích ứng da và mắt. LC50 cho cá: cá chép 3-6ppm loach (48 giờ) 2.5ppm, bọ chét nước> 40ppm

– Độ ổn định của 4-CPA-Na: Nó ổn định ở nhiệt độ cao (54o C) và tiếp xúc với kim loại, nhưng giảm hiệu quả (30% mất trong 24 giờ) khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

– Bảo quản: Sản phẩm nên được bảo quản khô kín. Kho chứa cần được tách ra khỏi nguyên liệu thực phẩm.

2. Tác dụng và ứng dụng của 4-CPA-Na 98% đối với cây trồng

Chức năng và đặc điểm 4-CPA-Na 98%

 4-CPA-Na là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật Phenoxy có hoạt tính phụ trợ, được hấp thu dễ dàng bởi rễ, thân, lá, hoa và quả của cây.  4-CPA-Na phân chia tế bào và phân biệt mô, kích thích sự mở rộng của buồng trứng, tạp ra Parthenocarpy, hình thành quả không hạt, thức đẩy sự phát triển tăng kích thước quả.

1/ Hạn chế rụng hoa và trái non.

2/ Ứng dụng trong tạo quả không hạt.

3/ Tăng tỷ lệ đậu trái, kích thích to trái, tăng sản lượng cây trồng.

Ứng dụng của 4-CPA-Na 98%

Là chất kích thích tăng trưởng thực vật, được cây hấp thụ qua rễ, thân, lá, hoa và quả.

1/ Sử dụng duy nhất: 3-8 mg/l (3-8g/1000L nước) , phun lên hoa hoặc trái non, tăng tỷ lệ đậu trái.

2/ Kết hợp với các chất dinh dưỡng và điều hòa sinh trưởng khác.

3/ Kích thích to trái cây, làm mỏng vỏ trái. Nó hoạt động tốt hơn khi được sử dụng kết hợp với 0,1% Mono Potassium Phosphate (MKP). Nó cũng có tác dụng diệt cỏ ở liều cao.

1. Hướng dẫn nồng độ, thời điểm sử dụng và tác dụng của 4-CPA-NA 98%

Cách sử dụng và liều lượng được sử dụng 4-CPA-NA 98% trên các cây trồng khác nhau
Cây trồngLiều dùng

(mg/L)

Phương pháp sử dụngHiệu ứng
Lúa mì20Phun vào giai đoạn cây conTăng tỷ lệ đẻ nhánh, tăng năng suất
Lúa20Phun vào giai đoạn lúa đứng cái làm đòng.Tăng khả trổ bông (trổ thoát) tăng tỷ lệ hạt chắc, tăng năng suất.
Bắp cải, cải thảo5-10Phun lên lá 1 lần trước khi thu hoạch 15 ngày.Cải cuốn chặt hơn, bảo quản được lâu hơn.
Cà chua, cà tím3-5Phun lên hoa hoặc nhúng hoa trong giai đoạn hoa nở rộ.Cải thiện khả năng đậu quả
Ớt3-8Phun lên hoa hoặc nhúng hoa trong giai đoạn hoa nở rộ.Ngăn ngừa rụng hoa, tăng tỷ lệ đậu trái
Cây ăn quả: Nho, sầu riêng, cam, táo, vải, nhãn…3-10Phun lên toàn bộ cây trong giai đoạn cây ra hoaHạn chế rụng trái non và tăng năng suất
Táo tàu3 – 10Phun lên toàn bộ cây trong giai đoạn cây ra hoaNgăn ngừa rụng trái non

2. Hướng dẫn pha dung dịch 4-CPA-NA để sử dụng từ 4-CPA-NA 98% nguyên chất.

  • Bước 1: Hòa dung dịch 4-CPA-NA 1%: Cân 10g 4-CPA-NA 98% nguyên chất vào 1 lít nước sạch, khuấy đều đến tan hết, chúng ta thu được dung dịch 4-CPA-NA 1%. Bảo quản dung dịch ở nhiệt độ bình thường trong bóng tối.
  • Bước 2: Hòa dung dịch loãng để sử dụng trực tiếp: Ta có 1% = 10000ppm, như vậy dựa vào nồng độ và tỷ lệ như trên ta có thể pha loãng ra nồng độ bất kỳ để sử dụng.
  • VD: Muốn pha dung dịch 4-CPA-NA 10mg/L (tương đương pha loãng 1000 lần): ta hút 10ml dung dịch 4-CPA-NA 0,1% vừa pha trên hòa trong 10 lít nước sạch khuấy đều và sử dụng.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng1 kg
Loại

100g, 1kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “4-CPA-Na 98% – Hạn chế rụng trái non, tăng năng suất”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *